399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

Sự cần thiết phải thải độc cơ thể

icon
Sự cần thiết phải thải độc cơ thể
Theo TS, Bác sĩ Trương Hồng Sơn: Cơ thể luôn có chức năng tự thải độc, nhưng ở một mức nào đó, khả năng thải độc bị quá tải, độc tố tích tụ lâu ngày hình thành nên các bệnh lý.
Sự cần thiết phải thải độc cơ thể
Theo ThS Trương Thị Khuê Tường: Detox thải độc cơ thể cần có phương pháp đúng, lối sống lành mạnh để đảm bảo cho sức khoẻ, sức trẻ và nhu cầu làm đẹp.

Cơ thể mình luôn tiếp xúc với nhiều loại độc tố khác nhau đến từ môi trường khói bụi, khí thải, khói thuốc lá, các loại hoá chất bảo quản thực phẩm, các hoá chất trong mỹ phẩm làm đẹp. Đặc biệt là kim loại chì là chất giúp bám dính có ở khắp nơi như nước sơn nhà, son môi,... Những độc tố này khi tích tụ trong thân thể sẽ gây mệt mỏi, tăng cân, giảm hiệu suất làm việc, thậm chí là gây nên các bệnh lý nguy hiểm. Vì vậy, cơ thể luôn cần được detox thải độc định kỳ theo những liệu trình nhất định.

1/ Độc tố tích tụ trong cơ thể như thế nào?

Độc tố là các hợp chất hóa học có khả năng gây hại cho sức khỏe của con người và các loài sống khác khi tiếp xúc hoặc tiêu thụ chúng. Độc tố có thể ảnh hưởng đến sức khỏe bằng cách tác động vào các cơ quan trong cơ thể, gây ra các vấn đề sức khỏe như viêm nhiễm, thương tổn tế bào, gây hại cho hệ thống thần kinh, hệ tiêu hóa, hệ hô hấp và nhiều cơ quan khác.

1.1/ Độc tố từ đâu mà có?

Xét theo nguồn gốc hình thành, độc tố có từ 2 nguồn:

 • Bên ngoài cơ thể: Độc tố đến từ khói xe, bụi mịn, khói thuốc lá (kể cả thuốc lá điện tử), khói thải từ các khu công nghiệp, phẩm màu và hoá chất bảo quản đồ ăn thức uống, hoá chất có trong mỹ phẩm, thuốc,...
 • Bên trong cơ thể: Độc tố sinh ra từ bên trong thông qua quá trình chuyển hóa, phân giải, hoặc tạo ra các sản phẩm phụ trong quá trình chuyển hoá tự nhiên của cơ thể. Đây là một phần của quá trình tự nhiên để loại bỏ các chất cặn bã và chất thải khỏi thân thể. Tuy nhiên, nếu không thể đào thải, những độc tố này sẽ tích tụ và có thể gây ra các vấn đề nghiêm trọng cho sức khỏe.

1.2/ Độc tố thường tích tụ ở đâu trong cơ thể?

Khi tiếp xúc với nhiều độc tố, cộng thêm độc tố tự sinh ra từ cơ thể tạo ra áp lực đào thải rất lớn. Nếu không thể đào thải được hết, độc tố sẽ tích tụ trong cơ thể, thường bị ứ động ở:

 • Gan: Gan là một cơ quan quan trọng, thực hiện chức năng lọc, chuyển hoá và đào thải độc tố ra khỏi cơ thể. Nếu như hoạt động chức năng gan bị quá tải, độc tố tích tụ ở gan ngày càng nhiều sẽ gây ra các bệnh lý phổ biến như gan nhiệm độc, gan nhiễm mỡ, viêm gan, suy gan và dễ dẫn đến nhiễm độc toàn cơ thể.
 • Thận: Thận chịu trách nhiệm lọc máu để loại bỏ chất độc tố và chất thải thông qua quá trình sản xuất nước tiểu. Nó giữ cân bằng nước và các chất dinh dưỡng, điều chỉnh huyết áp và sản xuất hormone quan trọng cho sức khỏe. Vai trò này quan trọng trong việc ngăn chặn tích tụ chất độc tố, duy trì cơ thể khỏe mạnh.
 • Phổi: Phổi chịu trách nhiệm loại bỏ chất độc tố qua quá trình hô hấp. Chúng lọc không khí, hấp thụ oxy và loại bỏ carbon dioxide, ngăn chặn chất độc tích tụ. Đây cũng là nơi trao đổi khí quan trọng, cung cấp oxy và loại bỏ chất độc. Chức năng này giữ vai trò quan trọng trong sức khỏe tổng thể của con người.
 • Đại tràng: Đại tràng giữ vai trò quan trọng nhất trong việc loại bỏ chất độc tố khỏi cơ thể. Nó hấp thụ nước và dẫn chất thải đi qua đường đại tiện.

2/ Những lợi ích khi thải độc cơ thể đúng cách

Quá trình thải độc cơ thể đem lại nhiều lợi ích quan trọng cho sức khỏe:

 • Loại bỏ chất độc tố: Giúp cơ thể loại bỏ chất độc tố tích tụ từ môi trường, thức ăn và quá trình chuyển hóa để hoạt động tốt hơn.
 • Cải thiện chức năng nội tiết và tiêu hóa: Việc thải độc giúp cân bằng hormone và chức năng tiêu hóa, cải thiện quá trình trao đổi chất.
 • Tăng cường năng suất làm việc của gan và thận: Giúp gan và thận hoạt động hiệu quả hơn trong việc loại bỏ chất độc tố, cải thiện sức khỏe chung.
 • Sức khỏe tim mạch: Việc loại bỏ chất độc tố giúp giảm căng thẳng cho hệ thống tuần hoàn máu, giúp giảm nguy cơ bệnh tim mạch.
 • Cải thiện tình trạng da: Loại bỏ chất độc tố cũng giúp cải thiện tình trạng da, làm cho da sáng hơn và ít mụn.
 • Tăng cường năng lượng và tinh thần: Loại bỏ chất độc tố giúp cơ thể nhẹ nhàng hơn, giảm mệt mỏi, tạo ra tinh thần sảng khoái và tăng cường năng lượng.
 • Tăng khả năng miễn dịch: Loại bỏ chất độc tố giúp cơ thể tăng cường hệ thống miễn dịch, giúp phòng ngừa các bệnh nhiễm trùng.

Tóm lại, quá trình thải độc giúp cơ thể hoạt động tốt hơn, cải thiện sức khỏe tổng thể và tạo ra cảm giác sảng khoái.

3/ Thải độc cơ thể liệu có gây ra tác hại gì không?

Việc thải độc nếu không được thực hiện đúng cách, có thể mang theo một số rủi ro và tác động tiêu cực nhất định:

 • Sụt cân đột ngột: Một số phương pháp thải độc cơ thể kiểu "nhanh chóng" có thể dẫn đến mất cân nhanh, nhưng không phải là việc mất mỡ mà thực chất là mất nước và chất cặn, làm suy giảm sức khỏe và sức mạnh.
 • Suy dinh dưỡng: Các phương pháp thải độc quá mức có thể làm suy giảm lượng chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể, dẫn đến suy dinh dưỡng.
 • Tăng nguy cơ rối loạn chức năng: Việc loại bỏ quá mức chất độc tố có thể làm thay đổi cân bằng, gây ra rối loạn chức năng cơ thể.
 • Tăng áp lực cho gan và thận: Các phương pháp thải độc cơ thể không kiểm soát có thể tăng áp lực lên gan hoặc thận, dẫn đến các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng.
 • Tăng cường tiếp xúc với chất độc tố: Một số phương pháp không khoa học có thể làm tăng cường tiếp xúc với chất độc tố từ thực phẩm hoặc môi trường, thay vì giảm bớt.

Việc thải độc cơ thể cần được tiến hành cẩn thận, hiểu rõ và thực hiện dưới sự hướng dẫn của chuyên gia y tế hoặc người có kiến thức chuyên sâu về lĩnh vực này để tránh những tác động tiêu cực không mong muốn cho sức khỏe. Với những sản phẩm thảo dược Vitrue Detox, bạn hoàn toàn an tâm sử dụng theo những liệu trình phù hợp mà không lo ngại tác dụng phụ.

Vì sao nên chọn Vitrue Detox
icon
Công nghệ hiện đạiDây chuyền EECV từ CHLB Đức chiết xuất được hơn 90% dược chất
An toàn tuyệt đốiVùng trồng dược liệu sạch chuẩn GACP-WHO, thành phẩm không có chất bảo quản
Tư vấn tốt nhấtTư vấn khách quan, trung thực, chuẩn xác bởi đội ngủ chuyên viên, dược sĩ
Giao hàng nhanh nhấtChỉ từ 2 giờ đến 3 ngày (toàn quốc)
Bảo hành trọn đờiBảo hành đến khi sử dụng hết (*)
Hỏi đáp thường gặp
icon
Có cần thiết phải thải độc cơ thể hay không?

Bản thân con người có cơ chế tự đào thải độc tố ra khỏi cơ thể. Tuy nhiên, những áp lực từ môi trường, thức ăn và lối sống, khả năng tự đào thải bị quá tải hoặc hoạt động không hiệu quả dẫn đến chất độc tích tụ nhiều ở khắp nơi trong cơ thể, gây ra bệnh tật.

Tuỳ vào tình trạng sức khoẻ, người muốn thải độc cần sự tư vấn và tuân thủ những quy trình thải độc nhất định.

Độc tố tích tụ ở đâu trong cơ thể người?

Gan như trạm chủ chốt, chịu trách nhiệm chuyển hóa và loại bỏ chất độc tố. Thận là bộ phận khác quan trọng trong việc loại bỏ chất độc tố qua nước tiểu. Ngoài ra, cơ thể cũng có khả năng thải chất độc tố qua mồ hôi, khí thở, nước mắt, nước mũi, nước bọt,...

Chất độc được nạp vào cơ thể từ môi trường, thức ăn và cả các sản phẩm hóa học hàng ngày gây áp lực cho việc đào thải. Khi chức năng thải độc bị quá tải hoặc không hoạt động hiệu quả, độc tố sẽ lan toả và tích tụ ở khắp thân thể.

Những lợi ích của thải độc cơ thể

Thải độc cơ thể giúp loại bỏ những chất độc hại và cặn bã gây hại, giúp gan và thận hoạt động hiệu quả hơn. Quá trình này cũng cải thiện quá trình tiêu hóa, giúp hấp thụ dưỡng chất tốt hơn. Hơn nữa, khi cơ thể được làm sạch, hệ thống miễn dịch hoạt động mạnh mẽ hơn, giúp phòng ngừa bệnh tật và tăng cường sức đề kháng.

Không chỉ làm cho cơ thể khỏe mạnh hơn, việc thải độc còn có lợi cho tinh thần. Cảm giác sảng khoái, năng lượng dồi dào và tinh thần minh mẫn thường đi kèm với quá trình này. Cuối cùng, việc thải độc cũng giúp kiểm soát cân nặng, vì việc loại bỏ chất độc tố thường đi kèm với việc giảm lượng nước và cặn bã không cần thiết trong cơ thể.

Độc tố được đào thải ra khỏi cơ thể như thế nào?

Cơ thể có một số cơ chế tự nhiên để đào thải chất độc, bao gồm:

 • Gan: Gan có vai trò quan trọng trong việc lọc và chuyển hóa các chất độc hại, sau đó đào thải chúng ra khỏi cơ thể. Đây là lý do vì sao việc bảo vệ và tăng cường hoạt động của gan rất quan trọng trong việc giảm thiểu tác hại của các chất độc.
 • Thận: Thận có chức năng lọc các chất độc và chất cặn bã khỏi máu và đào thải chúng ra khỏi cơ thể qua nước tiểu.
 • Đường tiêu hóa: Các chất độc được đào thải ra khỏi cơ thể qua đường tiêu hóa, cụ thể là qua phân thải.
 • Phổi: Phổi có khả năng loại bỏ các chất độc có trong không khí như bụi mịn, hơi hoá chất, khói thuốc, và đào thải chúng qua quá trình hô hấp.

Ngoài ra, cơ thể còn sử dụng một số cơ chế khác như thải độc qua mồ hôi, niêm mạc, nước mắt, và nước bọt để đào thải chất độc. Tuy nhiên khi các cơ quan chức năng trên bị suy yếu hoặc bị quá tải, độc tố tích tụ bên trong lâu ngày sẽ hình thành các bệnh lý đáng ngại.

Những dấu hiệu cơ thể cần thải độc

Khi cơ thể bị tích tụ nhiều độc tố, những dấu hiệu thường bao gồm thường xuyên mệt mỏi, bị suy nhược dù đã ăn uống đầy đủ dinh dưỡng, rối loạn tiêu hóa, da vàng hoặc khô sần, thay đổi cân nặng đột ngột, và sức đề kháng suy yếu. Khi nhận thấy các biểu hiện này, việc tìm hiểu phương pháp thải độc phù hợp đã trở nên cấp thiết.

Đôi khi chỉ cần thải độc cơ thể thôi là đã đủ để khoẻ mạnh trở lại, là việc cần làm trước tiên và quan trọng hơn cả việc ăn uống bổ dưỡng. Khi cơ thể không có khả năng hấp thu chất dinh dưỡng, việc nạp vào quá nhiều dưỡng chất cũng gây lãng phí.

backtop zalo-img.png messenger