399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

Giới thiệu nhà máy Anvyherbs

Giới thiệu nhà máy Anvyherbs

Các sản phẩm Vitrue được chiết xuất 100% từ thảo dược tại nhà máy Anvyherbs. Đây là nhà máy chiết xuất thảo dược có quy mô lớn nhất Đông Nam Á, sở hữu công nghệ EECV của Cộng hòa Liên bang Đức. Nhà máy Anvy tạo ra những sản phẩm tinh chất, hàm lượng dược chất cao hơn hẳn so với những phương thức chiết xuất thông thường.

Vùng trồng dược liệuCông nghệ chiết xuất
Vùng trồng dược liệu
icon

Ngay từ những ngày trước khi thành lập, những nhà sáng lập Anvy đã xác định cần phải chủ động nguồn nguyên liệu sạch đạt tiêu chuẩn cao, xác định đây chính là gốc rể của chất lượng sản pẩm. Lúc này, Anvy trở thành đơn vị hiếm hoi dám mạnh dạn đầu tư hàng trăm tỉ đồng để phát triển vùng trồng dược liệu sạch, quy mô lên đến hàng nghìn hecta. Anvy đã chọn Hà Giang và Thái Bình, địa phương có nhiều miền đất trù phú rất phù hợp cho sự phát triển tự nhiên của các loại dược liệu. Tại đây, các loại dược liệu luôn phát triển tốt nhờ vào điều kiện khí hậu và thổ nhưỡng phù hợp.

Giới thiệu nhà máy Anvy

(Ảnh: Vùng trồng dược liệu của Anvy tại Hà Giang)

Vào tháng 10 năm 2017, dự án trồng trọt dược liệu và nấm dược liệu đạt tiêu chuẩn GACP – WHO với quy mô 1.600 hecta ở huyện Quản Bạ đã được Uỷ ban Nhân dân tỉnh Hà Giang phê duyệt triển khai. Tại đây, Anvy đã phát triển thành công hơn 20 loại dược liệu quý, đã nhân giống được nhiều loại dược liệu hiếm như nấm lim xanh, lan kim tuyến, sâm vũ diệp, thạch ngọc tía, nấm vân chi, thất diệp nhất chi hoa,… Anvy cũng là một đơn vị hiếm hoi đã di cư thành công những loại dược liệu bản địa của Trung Quốc về địa phương như bạch truật, bạch thược, ngưu tất, địa hoàng, đan sâm, nấm bạch linh, nấm thượng hoàng, sài hồ,… Đây là những dược liệu có giá trị cao trong y học mà ở Việt Nam chưa có nhiều doanh nghiệp hay hợp tác xã phát triển nhân rộng quy mô canh tác.

Bên cạnh đó, cây địa hoàng được phát triển tập trung tại huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình. Những dự án trồng dược liệu của Anvy đã giúp địa phương tối ưu hoá nguồn lực kinh tế, tận dụng tốt những điều kiện thiên nhiên ban tặng, chuyển đổi mô hình kinh tế, đóng góp một phần đáng kể vào kinh tế địa phương. Anvy liên tục được sự ủng hộ và hỗ trợ từ các bộ ban ngành và chính quyền địa phương.

Bộ trưởng bBộ KH và CN ghé thăm vùng trồng dược liệu Anvy

(Ảnh: Bộ trưởng Bộ KH và CN ghé thăm vùng trồng dược liệu Anvy)

Với sứ mệnh không ngừng đổi mới và sáng tạo, mang lại những sản phẩm bảo vệ sức khoẻ tốt nhất cho con người, Anvy đã tiếp tục phát triển vùng trồng cây nhàu tại Daklak với quy mô hơn 50 hecta. Đây cũng là vùng đất có khí hậu và điều kiện thổ nhưỡng phù hợp cho sự phát triển tự nhiên của cây nhàu. Tất cả các vùng trồng dược liệu của Anvy đều được quản lý theo tiêu chuẩn GACP – WHO.

GACP là viết tắt của "Good Agricultural and Collection Practices" (Thực hành Nông nghiệp và Thu thập tốt), một tiêu chuẩn quốc tế được áp dụng trong lĩnh vực sản xuất và thu thập cây dược liệu và thảo dược. GACP quy định các nguyên tắc và tiêu chí để đảm bảo rằng cây dược liệu và thảo dược được sản xuất và thu thập theo cách bền vững, chất lượng cao và an toàn cho sức khỏe con người. WHO là viết tắt của "World Health Organization" (Tổ chức Y tế Thế giới), một tổ chức thuộc Liên Hợp Quốc có trụ sở tại Geneva, Thụy Sĩ.

WHO chịu trách nhiệm chủ yếu về quản lý và định hướng các chính sách y tế toàn cầu, cung cấp hướng dẫn và hỗ trợ kỹ thuật cho các quốc gia thành viên và thúc đẩy sự phát triển y tế toàn cầu. WHO cũng thực hiện công tác nghiên cứu y tế, giám sát dịch bệnh và đề xuất các biện pháp phòng ngừa và kiểm soát các vấn đề sức khỏe trên toàn cầu.

Công nghệ chiết xuất
icon

Dược liệu đạt chuẩn vẫn chưa đủ, làm thế nào để có thể chiết xuất dược liệu ra thành những sản phẩm có hàm lượng dược chất cao, an toàn và tiện dụng mới là ý nguyện trọn vẹn của Anvy. Anvy đã đầu tư hơn 600 tỉ đồng để phát triển nhà máy với quy mô 40.000m2 tại KCN Văn Giang, tỉnh Hưng Yên. Đây là nhà máy chiết xuất thảo dược lớn nhất Việt Nam, thuộc top đầu trong khu vực Đông Nam Á.

Vào năm 2018, Devex Groups đến từ Cộng hoà Liên bang Đức đã triển khai chuyển giao công nghệ EECV cho nhà máy Anvy tại Hưng Yên. Giá trị chuyển giao công nghệ này lên đến 250 tỉ đồng. EECV là viết tắt của các từ: Extractive (Chiết xuất) – Evaporate (Bay hơi) – Concentrates (Cô đặc) – Vacuum (chân không). Hiện đây cũng là nhà máy đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam đạt chuẩn EECV của Châu Âu.

Hệ thống chiết xuất dược liệu chuẩn EECV tại nhà máy Anvy

(Ảnh: Hệ thống chiết xuất dược liệu chuẩn EECV tại nhà máy Anvy)

Khác với phương pháp chiết xuất thảo dược truyền thống, thành phẩm mang giá trị dược chất thấp, một số hoạt chất có hại trong dược liệu có thể được chất xuất cùng, tạo ra những sản phẩm phổ thông chưa tối ưu. Công nghệ EECV là công nghệ chiết xuất dược liệu tiên tiến đến từ châu Âu đã khắc phục triệt để những hạn chế này. Bằng những thiết bị và công nghệ hiện đại, nhà máy chuẩn EECV của Anvy đã tạo ra những thành phẩm có hàm lượng dược chất cao, loại bỏ những hoạt chất có hại cho người dùng. Cụ thể hơn, các dược liệu đưa đến nhà máy Anvy được chiết xuất đến 90% dược chất, rất tiết kiệm nguồn dược liệu và tạo ra những thành phẩm đậm đặc.

Nhà máy Anvyherbs đạt chuẩn GMP của Bộ Y tế

(Ảnh: Nhà máy Anvyherbs đạt chuẩn GMP của Bộ Y tế)

EECV cũng là công nghệ hàng đầu thế giới về kiểm định chất lượng, cụ thể trong chiết xuất dược liệu bao gồm tối thiểu:

  • Định lượng hoạt chất: Máy sắc ký lỏng hiệu năng cao HPLC
  • Kiểm tra kim loại nặng: Máy quang phổ hấp thụ nguyên tử AAS
  • Đo dư lượng dung môi: Máy sắc ký khí khối phổ GC-MS

Giấy chứng nhận SGS của Bộ Y tế

(Ảnh: Giấy chứng nhận SGS của Bộ Y tế)

Tại lễ bàn giao công nghệ EECV, Ông Đào Văn Phan - Giáo sư, Tiến sĩ , Nguyên Chủ nhiệm bộ môn Dược lý Đại học Y dược Hà Nội chia sẻ rằng Ông rất tin tin tưởng vào sản phẩm Anvy nhờ vào yếu tố công nghệ bào chế và quá trình nghiên cứu nghiêm túc, bài bản từ phía công ty. Ông Sven Wildfoerster- Giám đốc điều hành tập đoàn DEVEX thì khẳng định: “Với việc chuyển giao dây chuyền công nghệ này, chúng tôi tin rằng ANVY sẽ trở thành đơn vị dẫn đầu về công nghệ và năng lực sản xuất. Các sản phẩm sản xuất của ANVY sẽ đạt các tiêu chuẩn chất lượng Đức và Châu Âu, thực hiện mục tiêu xuất khẩu vào thị trường châu Âu cũng như quốc tế.”

Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh ngành dược của Bộ Y tế

(Ảnh: Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh ngành dược của Bộ Y tế)

Ngoài ra, nhà máy Anvy còn đạt các tiêu chuẩn chất lượng GMP, ISO 22000, HACCP, chứng nhận FDA về vệ sinh an toàn thực phẩm được cấp bởi Cục Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ.

Với tâm thế đầu tư nghiêm túc, Vitrue đang được người tiêu dùng đánh giá cao, tái sử dụng thường xuyên để chăm sóc sức khoẻ cá nhân và gia đình.

icon
backtop zalo-img.png